Thị trường Bất động sản đang dần ấm lên và có những biểu hiện tích cực trong thời gian qua. Do đó, với việc lựa chọn phân khúc Bất động sản để đầu tư vừa làm gia tăng lợi nhuận lại vừa tránh được những rủi ro là điều mà nhiều khách hàng trăn trở.

* Ưu điểm

+Hỗ trợ vay ngân hàng dễ dàng, tiện lợi.

Với khoản vốn tự có ít, khách hàng vẫn có thể sở hữu ngay cho mình một căn hộ chung cư cao cấp cùng những tiện ích xứng tầm. Khách hàng sẽ được các chủ đầu tư hỗ trợ trong việc vay vốn ngân hàng. Với thủ tục ngân hàng vô cùng nhanh chóng, giúp cho việc thanh toán trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

+ Đầu tư với dòng tiền nhỏ giọt

-Khách hàng có thể đóng tiền chậm bằng nhiều phương thức thanh toán kéo dài vài chục tháng đến vài năm.

-Trong trường hợp thanh toán luôn trong 1 lần, khách hàng có thể được chiết khấu tùy theo chính sách mở bán.

-Khi đầu tư căn hộ giúp khách hàng có thể tích lũy tài sản dần dần.

+Đầu tư “lướt sóng” theo tiến độ hoàn thành của dự án

-Bất động sản hiện vẫn là một trong số ít những kênh đầu tư hấp dẫn nhất hiện nay với khả năng sinh lời cực nhanh. Đặc biệt, khi thị trường đang dần ấm lên như hiện đây, đây được coi là “thời điểm vàng” để nhiều nhà đầu tư nhảy vào để đầu tư “lướt sóng”.

-Theo thông thướng, chủ đầu tư chính của dự án sẽ phải mất khoảng từ 18 đến 24 tháng để thực hiện dự án. Trong đó bao gồm thời gian từ lúc bắt đầu công bố dự án, khởi công xây dựng, cho đến khi hoàn thành và bàn giao căn hộ cho khách hàng. Căn cứ theo từng tiến độ thi công được chủ đầu tư đưa ra, các khách hàng vừa được đóng tiền theo từng đợt, lại vừa tận dụng thời cơ tăng giá của sản phẩm. Có thể thấy rằng một căn hộ khi xong phần móng sẽ có giá bán thấp hơn so với khi hoàn thành xong phần cất nóc.

+Luật bảo vệ người mua căn hộ ngày càng chặt chẽ hơn

– Theo Luật nhà ở sửa đổi, các doanh nghiệp bán căn hộ chung cư đều phải thực hiện nghĩa vụ liên kết với ngân hàng để bảo lãnh bán nhà hình thành trong tương lai. Điều này cũng để giúp bảo vệ quyền của người mua nhà trong một số trường hợp được quy định. Ví dụ: Trong trường hợp chủ đầu tư không thể bàn giao nhà đúng với thời gian đã cam kết với khách hàng, ngân hàng sẽ đứng ra bồi thường thiệt hại cho người mua.

+Lợi nhuận lớn từ việc cho thuê

-Đối với căn hộ cho thuê, một thị phần trước nay được xem là sản phẩm đặc thù mua để ở là chính. Nhưng từ năm 2015 đến nay, tỉ lệ mua căn hộ để đầu tư cho thue cũng tăng lên đáng kể. Nếu so với lãi suất ngân hàng thì biên lợi nhuận từ việc cho thuê căn hộ có phần nhỉnh hơn. Ngay khi nhận nhà, căn hộ dễ dàng cho thuê nhờ vào tính an toàn, tiện nghi và các tiện ích vượt trội.

* Nhược điểm

– Thị trường Bất động sản cạnh tranh khốc liệt

Nguồn cung các căn hộ chung cư trong những năm trở lại đây đã tăng lên con số hàng chục nghìn sản phẩm mỗi năm. Với xu hướng như vậy, các chuyên gia nhận định rằng năm 2017 số lượng căn hộ sẽ còn tăng lên không ngừng, vào khoảng 25.000-30.000 căn. Nguồn cung trên thị trường tăng lên dồn dập sẽ tạo ra không ít bất lợi, có thể làm chậm đi tính thanh khoản hoặc làm giảm giá trị căn hộ trong trường hợp cho thuê.

– Khó tăng giá đột biến như Bất động sản liền thổ

Trừ chu kì 10 năm đầu khai thác tốt, giá căn hộ có thể liên tục đi lên ở biên độ hẹp trung bình dưới 5%/năm và sau đó thì sẽ có dấu hiệu bão hòa giá.

Tuy nhiên hiện nay, chủ đầu tư thường lựa chọn vị trí tọa lạc các dự án của mình là ở những nơi có nhiều yếu tố phát triển như: cơ sở hạ tầng tốt, giao thông thông thoáng, không gian xanh tươi mát,…Do vậy, nếu xét về lâu dài, các dự án căn hộ chung cư sẽ có giá trị không ngừng gia tăng.

dự án picity high park q12
Chia sẻ
Facebook Zalo Đăng ký thông tin
Đăng Ký Nhận Thông Tin