Pháp lý Picity High Park đã có những gì ? Đây là khu căn hộ resort lớn nhất tại quận 12 thời điểm hiện tại. Rất nhiều khách hàng quan tâm vì yếu tố mảng xanh lớn giúp cho họ có một môi trường sống trong lành và đầy đủ tiện nghi. Nhưng để lựa chọn nơi đây là nơi an cư thì hầu hết chúng ta luôn đặt ra câu hỏi là CÓ AN TOÀN KHÔNG ?

Nếu như trước đây, “vị trí, vị trí và vị trí” là yếu tố tiên quyết để khách hàng mua một sản phẩm bất động sản thì giờ đây “pháp lý, pháp lý và pháp lý” lại là ưu tiên hàng đầu. Vậy, pháp lý Picity hiện tại như thế nào ? Để biết được điều đó, trước tiên, phải biết được quy trình của 1 dự án gồm những gì?

CÁC BƯỚC PHÁP LÝ CẦN CÓ CỦA DỰ ÁN CĂN HỘ CHUNG CƯ

BƯỚC 1: ĐĂNG KÍ ĐẦU TƯ – PHÁP LÝ PICITY

Điều đầu tiên nhất để thành lập dự án chung cư. Thì Doanh Nghiệp phải có chức năng kinh doanh bất động sản. Đăng ký tại SKH&ĐT. Điều này thì GPKD của công ty Gia Cư đã đáp ứng đủ điều kiện. Hoàn tất bước 1, chuyển sang bước 2 của hồ sơ pháp lý Dự án Picity High Park.

BƯỚC 2: CÔNG NHẬN ĐẦU TƯ – PHÁP LÝ PICITY

Nhà đầu tư là doanh nghiệp trong nước và ngoài nước Có chức năng kinh doanh bất động sản Giấy chứng nhận đầu tư có hoạt động đầu tư BĐS. Có vốn chủ sở hữu > 15% TMĐT dự án ( đối với dự án < 20hec) Có vốn chủ sở hữu > 20% TMĐT dự án ( đối với dự án > 20hec)

Tại bước pháp lý dự án chung cư này, có khá nhiều các thủ tục con trong đó. Các thủ tục này đều yêu cầu phải có giấy CNQSDĐ, Thì ở đây, Công ty Gia Cư do đã mua đấu thầu quỹ đất này qua Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản vào ngày 26/03/2009 hoàn tất.

Tiếp sau đó,khi đã có giấy chứng nhận QSDĐ hợp pháp, Sở XD ra thông báo chỉ định chủ đầu tư với các bước thành lập tổ chuyên gia gồm đại diện sở TNMT, KHĐTTC,QC-KT, UBND-Q-H xem xét. Đánh giá hồ sơ năng lực của nhà đầu tư báo cáo trình UBNDTP công nhận chủ đầu tư. Bước này chủ đầu tư Gia Cư của dự án Picity High Park đã hoàn tất

BƯỚC 3: THẨM ĐỊNH PHÊ DUYỆT ĐỒ ÁN QHCT 1/500 – PHÁP LÝ PICITY

Tiếp theo là bước 3 của quy trình hồ sơ pháp lý của chung cư,. Bước này gồm các mục thẩm định và phê duyệt chi tiết đô thị v.v… để bước tiếp theo được phê duyệt 1/500 của dự án hung cư. Bước này chủ đầu tư Gia Cư của dự án Picity High Park đã hoàn tất.

BƯỚC 4: CHẤP THUẬN ĐẦU TƯ – PHÁP LÝ PICITY

Sau khi có tất cả các hồ sơ ở các bước trên, chủ đầu tư sẽ tiến hành nộp tất cả hồ sơ này để được cấp chấp thuận đầu tư. Bước này chủ đầu tư Gia Cư của dự án Picity High Park đã hoàn tất.

BƯỚC 5: THẨM ĐỊNH VÀ PHÊ DUYỆT DỰ ÁN PHÁT TRIỂN NHÀ Ở

Tại bước này gồm 2 mục chính là đánh giá TĐMT và PCCC. Cả 2 bước này chủ đầu tư Gia Cư của dự án Picity High Park đã hoàn tất.

Phê duyệt tác động môi trường
Chứng nhận PCCC

BƯỚC 6: THỰC HIỆN THỦ TỤC VỀ ĐẤT ĐAI ĐỂ ĐƯỢC CÔNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT

Bước này sẽ thực hiện các thủ tục liên quan về đất đai, gồm chuyển mục đích sử dụng đất, đóng thuế đất v.v… Bước này chủ đầu tư Gia Cư của dự án Picity High Park đã thực hiện xong nghĩa vụ.

BƯỚC 7: GPXD – THI CÔNG – ĐƯA CÔNG TRÌNH VÀO KHAI THÁC, SỬ DỤNG

Đây chính là bước cuối cùng của 1 dự án chung cư. sau khi đã hoàn tất tât cả các thủ tục, hồ sơ và ra các chứng nhận cũng như các phê duyệt nêu trên. Thì lúc này chủ đầu tư sẽ nộp tất cả hồ sơ lên trình Sở Xây Dựng để xin cấp phép Xây Dựng hầm móng. Và như thế , Chủ đầu tư Gia Cư, Dự án Picity High Park đang đến bước cuối cùng. Đó là đã nộp tất cả hồ sơ lên Sở Xây Dựng, và chỉ đợi Sở Xây Dựng duyêt và cấp phép. Thì dự án Picity High Park sẽ chính thức khởi công.

Ra giấy phép: 

Sau khi nộp hồ sơ lên Sở Xây Dựng. Thì các giấy tờ Bên Sở thẩm duyệt theo thứ tự gồm đầu tiên sẽ thẩm định cơ sở. Nếu cơ sở hạ tầng dự án đáp ứng điều kiện. Sở Xây Dựng thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiến hành ra thông báo chấp thuận Thẩm định Cơ Sở. Sau đó sẽ đến phần thẩm định Kỹ Thuật.

KẾT QUẢ THẨM ĐỊNH KỸ THUẬT

Sau khi qua bước thẩm định cơ sở và kỹ thuật tòa nhà. SXD TP.HCM sẽ tiến hành cấp phép xây dựng phần móng dự án.

Giấy phép xây dựng phần móng hầm

Sau khi có giấy phép xây dựng phần móng hầm. Pigroup sẽ tiến hành thủ tục thông báo khởi công để gởi cho các cơ quan, đơn ngành gồm: Sở Xây Dựng. Uỷ Ban Nhân Dân quận 12, Uỷ Ban Nhân Dân phường Thạnh Xuân, quận 12.

Thông báo khởi công dự án Picity High Park

Lúc này chủ đầu tư Pigroup đã có thể tiến hành xây dựng phần móng hầm. Để đợi phần tiếp theo là Giấy phép xây dựng phần thân của dự án.

Giấy phép xây dựng phần thân dự án

Và tiếp theo, chủ đầu tư Pigroup sẽ tiến hành gởi bản mẫu hợp đồng mua bán căn hộ hình thành trong tương lai cho Sở Công Thương thẩm định. Nhằm đáp ứng các điều kiện về bảo vệ người tiêu dụng. Sau khi Sở Công Thương thẩm định đạt. Sẽ cấp cho chủ đầu tư dự án công văn thông báo chấp nhận hợp đồng theo mẫu.

GIẤY PHÉP BÁN NHÀ Ở HÌNH THÀNH TRONG TƯƠNG LAI – PHÁP LÝ PICITY HIGH PARK

Và cuối cùng, sau khi đạt các điều kiền gồm hoàn công phần hầm móng. Và đã được duyệt mẫu hợp đồng mua bán. Và nộp hồ sơ lên Sở Công Thương. Lúc đó sẽ đến khâu cuối cùng là cấp phép dự án đủ điều kiện mua, bán. Chủ đầu tư sẽ tiến hành ký hợp đồng mua bán với khách hàng như bình thường. Và vào ngày 9/4/2021, dự án đã được thông báo số 3826/SXD-PTN&TTBĐS của Sở Xây Dựng TP.HCM về việc bán nhà ở hình thành trong tương lai. Như vậy, toàn bộ pháp lý của một dự án hình thành trong tương lai, gọi chung là dự án chung cư sau khi hoàn tất tất cả các thủ tục như trên là được xem như đã hoàn thiện. 

PHÁP LÝ MINH BẠCH – YÊN TÂM AN CƯ

Các khách hàng dù là đầu tư hay an cư đều mong muốn sở hữu căn hộ có pháp lý đầy đủ – rõ ràng – hoàn chỉnh. Điều này giúp gia chủ tránh được những rủi ro, rắc rối phát sinh khi cần thế chấp, chuyển nhượng.

Chính vì vậy, Picity High Park Q12 với pháp lý minh bạch được rất nhiều khách hàng tin tưởng, an tâm lựa chọn.

Chủ đầu tư dự án có đầy đủ giấy tờ pháp lý được cơ quan Nhà nước cấp. Bao gồm:

  • Giấy chứng nhận thẩm duyệt PCCC và cứu hộ cứu nạn;
  • Quyết định chấp thuận đầu tư dự án;
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
  • Quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết 1/500;
  • Giấy phép xây dựng.

Fanpage | Youtube

Picity High Park – dự án nổi bật quận 12 nói riêng và khu Tây Sài Gòn nói chung.

Chia sẻ
Facebook Zalo Đăng ký thông tin
Đăng Ký Nhận Thông Tin