Hiện nay, đa phần các nhà đầu tư bất động sản dần mất hết niềm tin vào môi giới. Do một số thành phần môi giới dùng những chiêu thức bẩn để câu kéo khách hàng. Bất động sản là sản phẩm có giá trị cao, để bán được là điều không hề dễ dàng. Vì thế, có không ít môi giới bất chính đã dùng chiêu trò tinh vi, không thành thực để bán được hàng. Hãy cùng Pihouse điểm qua những quái chiêu khiến khách hàng vừa mất thời gian, vừa mất tiền bạc qua bài viết dưới đây: 

Những ” con sâu ” làm xấu nghề môi giới

Chiêu trò của môi giới: Treo đầu dê bán thịt chó

Chiêu trá hình “treo đầu dê, bán thịt chó” là hình thức lừa đảo vô cùng phổ biến, được nhiều môi giới bất chính sử dụng nhằm tìm kiếm khách hàng. Với những bài viết đăng trên các group, website, môi giới sẽ đăng thông tin căn nhà này, nhưng hình ảnh lại là căn nhà khác. Nhiều căn nhà hình ảnh bắt mắt, diện tích lớn nhưng giá rẻ. Vì thế, sẽ có rất nhiều người quan tâm, có nhu cầu được tư vấn về căn nhà đó.

Nhằm tìm kiếm những khách hàng tiềm năng, môi giới bất chính thường dùng những hình ảnh và con số ấn tượng nhưng giá rẻ để dụ khách hàng.

Thế nhưng, đến lúc đi xem thực tế, khách hàng vô cùng thất vọng bị mất thời gian, bởi lẽ căn hộ thực tế không giống như những gì môi giới đăng và giới thiệu. Có những trường hợp, khách quá bất ngờ nên hỏi môi giới, họ liền nói căn nhà đó đã bán, sau đó sẽ giới thiệu cho khách hàng căn khác. Thậm chí, có một số môi giới quảng cáo bán căn hộ tại một dự án, nhưng lại tư vấn cho khách hàng một dự án khác, vị trí cách xa nhau.

Mục đích việc làm này của môi giới chính là tìm kiếm lượng khách hàng tiềm năng, không quan tâm đến những trải nghiệm và những phiền phức mà khách hàng gặp phải.

Chiêu trò của môi giới: Tốt khoe, xấu che

Hoa hồng của mỗi giao dịch vừa là động lực, vừa là thử thách sự tử tế của một môi giới bất động sản. Một phương thức thường được áp dụng trong bán hàng chính là phơi bày những cái tốt, lợi thế và che giấu những cái xấu. Họ sẽ tư vấn cơ bản và mời khách hàng đi xem nhà đất, thậm chí dùng thủ thuật lừa dối khách hàng để bán được hàng.

Thậm chí, với những môi giới bán các dự án, họ có thể không trung thực khi cung cấp thông tin cho khách hàng về tiến độ thi công, các công trình đường, các dự án xung quanh dự án…

Những môi giới này thường đặt lợi ích của bản thân lên trên lợi ích của khách hàng. Tất cả những câu chuyện họ đưa ra cũng chỉ với mục đích muốn khách hàng nghe theo mình, đi xem sản phẩm, sau đó mua hàng, không quan tâm đến những hệ lụy, rắc rối mà khách hàng có thể gặp sau này.

Chiêu thức: Tâm lý đám đông

Trong thị trường nhà đất, “tâm lý đám đông” dùng để chỉ một nhóm các khách hàng, thường dựa vào các hành động của người khác và quyết định xuống tiền.

Nắm bắt được điều này, nhiều môi giới bất chính thường mời khách hàng tham gia các sự kiện mở bán với nhiều chương trình khuyến mãi. Tâm lý đám đông khiến nhiều khách hàng nảy sinh tâm lý cấp bách, số lượng có hạn, nghĩa là người khác đã mua rồi, chúng ta không mua sẽ mất giá ưu đãi và các chương trình dành cho khách đặt cọc sớm nhất.

Từ đó tạo nên phản ứng dây chuyền, tác động đến tâm lý của người khác.  Tuy nhiên, tâm lý đám đông thường dễ tạo ra giá ảo, không thực chất, lại dễ thoái trào khi sự kiện kết thúc. Từ đó lại kéo theo tâm lý “lo lắng” có thể lại bán tháo để “cắt lỗ”. 

Với thị trường nhà đất thổ cư, có môi giới tung chiêu thuê nhiều người đến xem nhà, ngỏ ý muốn mua, tạo sức ép để “lùa khách” sớm chốt mua, đặt cọc, vì lo bị người khác “hớt tay trên”.

tạo sức ép để “lùa khách” sớm chốt mua, đặt cọc

Chiêu thức: Bức tranh của cảnh sinh lời

Khi tư vấn, môi giới thường vẽ ra bức tranh sinh lời cao trong tương lai khiến khách hàng dễ xuống tiền.

Môi giới có thể nói dối khách hàng về việc đầu tư “lướt sóng”. Khi dự án mới ra, các môi giới sẽ tìm mọi cách thuyết phục khách hàng xuống tiền đặt cọc để rồi hứa hẹn với khách là “lướt sóng” ăn chênh lệch, nhưng sau đó do nhiều yếu tố sản phẩm không lướt được, môi giới mất tích, bỏ lại nhà đầu tư đóng tiền tiếp thì không chịu được, mà bỏ thì mất cọc, đành phải bán bằng giá hay thậm chí là cắt lỗ.

Ngoài ra, môi giới bất chính thường vẽ cho nhà đầu tư về việc sinh lời từ việc tăng giá hay cho thuê bất động sản sau này nhưng giá cho thuê thực tế chỉ được một nửa so với giá “vẽ ra”, tiềm năng tăng giá cũng không nhiều như lời môi giới nói.

Một môi giới có kinh nghiệm chia sẻ trong bối cảnh đất nền liên tục trải qua những cơn sốt như thời gian vừa qua giá đất đã thiết lập mặt bằng mới, cao hơn rất nhiều. Những khu đất vị trí tốt, giá rẻ thực chất đã hết nên khó có chuyện được rao bán tràn lan. Với những sản phẩm nhà đất dán trên cột điện nếu những sản phẩm này vị trí đẹp, tồn tại các tiện ích đẳng cấp thì lý do nào phải rao bán trên cột điện với giá bèo. 

Người mua nhà cần cân nhắc và lưu ý những lô đất rao bán thấp hơn giá thị trường thường không phải “món hời” mà có thể là đất không giống như những gì quảng cáo, đất ở một khu vực heo hút khó bán, tiềm ẩn rủi ro pháp lý.

Khi mua nhà đất người mua tuyệt đối không tham gia giao dịch bằng giấy tay, cần phải ra hợp đồng và công chứng rõ ràng

Fanpage | Youtube

Chia sẻ
Facebook Zalo Đăng ký thông tin
Đăng Ký Nhận Thông Tin