Theo xu hướng hiện nay, các cặp vợ chồng trẻ đều chọn mua căn hộ chung cư thay vì nhà đất để có một môi trường sống tốt, văn minh & hiện đại hơn. Cũng như để cho con họ có một tuổi thơ đẹp khi sống trong một môi trường lành mạnh. Nhưng việc chọn căn hộ chung cư như thế nào không phải vấn đề dễ dàng đối với các gia đình trẻ này. Đặc biệt, có con nhỏ càng cần phải lưu ý nhiều hơn.

Trên thị trường hiện nay có không ít những dự án đã và đang triển khai như: nhà ở hạng sang (giá bán trên 100 triệu/m2), nhà ở cao cấp (giá bán trên 50 triệu/m2), nhà ở thương mại (giá bán trên dưới 30 triệu/m2) và nhà ở cho người thu nhập thấp, nhà ở giá rẻ (giá bán từ 20 triệu/m2). Tùy vào tình hình tài chính mà bạn có thể xem xét mua những căn hộ trong khả năng.

Tuy nhiên, không phải cặp vợ chồng nào cũng am hiểu tường tận để chọn tổ ấm tương lai của mình. Thực tế đã có không ít những tranh chấp giữa cư dân với chủ đầu tư về chất lượng công trình, phí dịch vụ cũng như những tiện ích đi kèm. Có trường hợp còn bỏ của chạy lấy người vì môi trường sống gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tâm lý.

Dưới đây là một số lưu ý cần thiết khi quyết định chọn mua căn hộ chung cư mà các gia đình trẻ nhất định phải lưu tâm:

#1 Vị trí căn hộ chung cư nên gần trường học

Khi mua căn hộ chung cư, vợ chồng bạn cần đặc biệt chú ý đến vị trí dự án bởi nó ảnh hưởng lớn đến sự thuận tiện cho công việc của bạn và việc học hành của con cái sau này. Căn hộ càng gần trường học bao nhiêu thì việc vợ chồng bạn đưa đón con đi học mỗi ngày càng trở nên dễ dàng bấy nhiêu. Nên nhớ quá trình học tập của con bạn kéo dài từ khi theo học mầm non cho đến khi trưởng thành ước tính khoảng thời gian hơn 20 năm. Do đó, việc chọn căn hộ gần ngay các trung tâm, hệ thống giáo dục là hết sức quan trọng. Bên cạnh trường học, bạn cũng nên xem xét chọn cho mình một căn hộ chung cư nằm gần bệnh viện hay siêu thị, trung tâm thương mại để thuận tiện cho cuộc sống của cả gia đình.

Theo Pihouse đánh giá thì hiện nay khu vực quận 2 và quận Bình Thạnh là hai nơi có hệ thống hạ tầng, hệ thống giáo dục, y tế, mua sắm phát triển bậc nhất Sài Gòn hiện nay. Một số trường quốc tế nổi tiếng tại Quận 2 có thể kể đến như: Trường Quốc tế TAS (The American School), Trường Quốc tế BVIS, Trường Quốc tế Úc (AIS)…

Hệ thống trường quốc tế

Bạn có thể tham khảo căn hộ có 2 trường quốc tế nội khu Tại đây

#2 Căn hộ chung cư phải có thiết kế ban công cao, sử dụng nội thất thân thiện với trẻ em

Khi mua căn hộ chung cư, ngoài việc vợ chồng bạn tìm hiểu năng lực và uy tín của chủ đầu tư dự án thì cần phải xem xét kỹ càng thiết kế bên trong căn hộ mà mình dự định sẽ mua. Với gia đình có con nhỏ, cần đặc biệt chú ý đến thiết kế của khu vực ban công căn hộ. Ban công cần phải cao và có các gờ bảo vệ xung quanh, tránh trẻ em trèo lên hay va đầu vào rất nguy hiểm. Ngoài ra, bạn nên cho điểm cộng đối với những căn hộ có trang bị hệ thống bếp âm kín an toàn và sử dụng một số đồ nội thất thân thiện với môi trường, đặc biệt không gây nguy hiểm đến sức khỏe của con.

Là bậc cha mẹ, bạn phải hết sức cẩn trọng khi chọn một nơi ở tốt nhất cho con

#3 Chung cư phải có môi trường sống tốt

Gia đình bạn cần một môi trường tốt để sinh sống. Căn nhà bạn sắp chọn mua có thể là nơi bạn dành cả đời của mình, thậm chí của cả con cháu ở đó. Chính vì thế, bạn nên nghiên cứu thật kỹ về môi trường sống. Những nơi có môi trường kém như: rác thải, ô nhiễm tiếng ồn… chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng sống của bạn và gia đình. Đây là những yếu tố có ảnh hưởng lâu dài nên bạn nhất định phải tìm hiểu và cân nhắc kỹ.

Đối với con người chúng ta nói chung, một ngôi nhà không chỉ là nơi để nghỉ ngơi mà còn phải đem lại cho chúng ta một cuộc sống lý tưởng. Nếu xung quanh căn hộ chung cư được thiết kề gồm nhiều cây xanh, hồ bơi, công viên và mật độ xây dựng thấp thì còn gì bằng. Một căn hộ chung cư cao tầng thông thường sẽ bao gồm các tiện ích sinh hoạt sau đây: hồ bơi, trung tâm mua sắm, phòng thể dục thể thao, sân chơi trẻ em, công viên và các công trình phục vụ nhu cầu khác.

Ví dụ điển hình về một dự án căn hộ có nhiều tiện ích

#4 Cộng đồng dân cư văn minh, dân trí cao

Trong thế giới bất động sản có câu ”Hãy cho tôi biết hàng xóm của anh là ai? tôi sẽ cho anh biết giá căn hộ của anh“. Hay nói cách khác giá của căn hộ sẽ phụ thuộc vào cộng đồng dân cư của căn hộ ngay khu vực đó. Đa số gia đình trẻ mới có con tại Việt Nam luôn chọn lựa các căn hộ chung cư. Điều này là vì sao? Đơn giản là vì hiện nay hầu hết các dự án căn hộ chung cư đều có môi trường dân trí cao, đồng đều và văn minh, đó chắc chắn là nơi tốt nhất cho con cái của bạn phát triển một cách toàn diện. Ở đó trẻ sẽ có khoảng thời gian giao lưu, kết bạn với những người cùng trang lứa và tránh những ảnh hưởng tiêu cực từ bên ngoài.

#5 Chung cư phải đảm bảo an ninh, phải trang bị hệ thống báo cháy đạt chuẩn

Trên thực tế, rất nhiều tòa chung cư đã xảy ra những vụ hỏa hoạn khiến cư dân khiếp sợ. Không ai có thể lường hết được mọi bất trắc, nên mỗi người cần có sự phòng bị chu đáo. Do đó, khi mua căn hộ chung cư cho gia đình, đặc biệt là đối với gia đình có con nhỏ, bạn cần hỏi rõ về hệ thống phòng cháy chữa cháy trong tòa nhà và tìm hiểu xem đó có phải là hệ thống chất lượng không? Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu về hệ thống đảm bảo an ninh cho tòa nhà, hệ thống kiểm tra ra vào trong khu nhà, camera quan sát an ninh… trước tình cảnh nạn bắt cóc trẻ em đang diễn ra rất phức tạp tại các khu vực thành thị.

Trên đây, Pihouse đã đề cập đến 5 điều mà bất cứ gia đình có con nhỏ nào cũng nên lưu tâm trước khi chọn mua căn hộ chung cư. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo một số căn hộ đang giao dịch tốt trên Pihouse.

Chia sẻ
Facebook Zalo Đăng ký thông tin
Đăng Ký Nhận Thông Tin