Câu chuyện mua nhà chưa bao giờ là đơn giản, để tìm cho mình một ngôi nhà phù hợp, phải tốn rất nhiều thời gian và công sức mới có được. Sở thích mỗi người sẽ mỗi khác, và sẽ có nhiều luồng ý kiến khác nhau. Tiêu chí người mua nhà hiện nay, họ quan tâm nhiều hơn về môi trường sống. Vậy môi trường sống sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống chúng ta như thế nào ? Và về tương lai của bọn trẻ nữa, các con rất cần tuổi thơ. Câu chuyện dưới đây là của một vị khách hàng, trong tay đang có 2 tỷ và sự đắn đo về lựa chọn cho gia đình mình một ngôi nhà phù hợp.

câu chuyện mua nhà
câu chuyện mua nhà chưa bao giờ là đơn giản

Chia sẻ từ Chị Quỳnh 

Chị Như Quỳnh (nhân viên văn phòng, quận 12) chia sẻ: “Nhớ hồi gia đình tôi có ý định mua chung cư, bạn bè người thân nhiều người ngăn cản, rằng mua chung cư giá không tăng nhanh bằng nhà đất, mua 1 ngôi nhà 32m2 trong hẻm còn hơn mua căn hộ cao cấp 54m2… Thế nhưng với tôi, tuổi thơ của con là điều quý giá nhất. Giữa một căn nhà hẻm xe máy, bức bí, nguy hiểm và 1 căn chung cư hạng khá, thì tôi chọn chung cư. Chung cư có sân chơi chung, hồ bơi, con tôi có chỗ đi xe đạp, chạy nhảy, đuổi nhau, có nhiều bạn bè cùng trang lứa”.

Tuổi thơ của con
Tuổi thơ của con là điều quý giá nhất

Câu chuyện từ Anh Minh

Còn anh Hoàng Minh (quận Gò Vấp) thì cho biết: “Vừa rồi tôi mua chung cư cao cấp, bạn bè hỏi sao không dùng tiền đó mua miếng đất tầm 50m2 xây nhà 3-4 tầng rộng rãi thoải mái. Thế nhưng đối với tôi, nhà phải đáp ứng các điều kiện sau: Khu an ninh, có bảo vệ, camera quan sát, lâu lâu đi chơi không cần gửi ai coi nhà; có hồ bơi, sân tennis, hầm để xe, phòng tập thể dục kế bên; có siêu thị, cửa hàng, trường mầm non gần bên; gần công viên, môi trường trong lành; giá không cao hơn căn chung cư tôi vừa mua quá 50%. Vị trí thì không quá xa trung tâm để còn tiện đi làm. Do vậy tôi chọn mua chung cư”.

Môi trường sống trong lành
Môi trường sống trong lành

Lời kết: Giữa nhà và căn hộ đều có những ưu nhược điểm riêng biệt. Vậy những người chọn mua chung cư, chắc hẳn đều vì sự an ninh và quan trọng hơn hết là môi trường sống. Riêng cá nhân tôi, trước hết tôi sẽ chọn cho mình một căn nhà có môi trường sống trong lành, an ninh, hiện đại. Có như thế thì tôi sẽ an tâm hơn trong việc xây dựng kinh tế chăm lo gia đình. Sau này dư dả hơn, tôi sẽ đi mua thêm vài mảnh đất để dành. Còn bạn thì sao ?

> Có 2 tỷ nên mua nhà ở đâu ? 

> Xem thêm trên Youtube
Chia sẻ
Facebook Zalo Đăng ký thông tin
Đăng Ký Nhận Thông Tin