Hiện nay, cho thuê căn hộ là một loại hình kinh doanh hấp dẫn thu hút nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm sao để có thể cho thuê căn hộ nhanh chóng và được giá. Hãy cùng Pihouse tìm hiểu những bí quyết giúp việc cho thuê căn hộ hiệu quả hơn thông qua bài viết dưới đây.

#1 Xác định đối tượng thuê nhà

Đối tượng có nhu cầu thuê căn hộ hiện nay rất đa dạng, bao gồm học sinh, sinh viên, vợ chồng mới cưới, nhân viên văn phòng, công nhân, người nước ngoài… Và với mỗi đối tượng sẽ có nhu cầu sử dụng mỗi loại căn hộ khác nhau. Chính vì vậy, muốn cho thuê căn hộ được nhanh chóng, chủ nhà cần xác định được khách hàng mục tiêu của mình để có thể thiết kế, bố trí căn hộ phù hợp với điều kiện của họ. Bởi vì khi tìm được căn hộ phù hợp với điều kiện của mình thì khách hàng sẽ có khả năng gắn bó lâu dài, ổn định.

Thông thường, đối với nhóm khách hàng là học sinh, sinh viên, công nhân, người mới đi làm…có xu hướng tìm thuê căn hộ giá rẻ, vì đa phần thu nhập ở mức trung bình. Do đó, các căn hộ mini, căn hộ giá rẻ sẽ phù hợp với họ.

Còn đối với nhóm khách hàng là nhân viên văn phòng, người nước ngoài… là những người có thu nhập khá, có khả năng thuê căn hộ cao cấp hay nhà nguyên căn.

#2 Tân trang, sắp xếp lại căn hộ để tạo diện mạo đẹp nhất

Ấn tượng đầu tiên sẽ là căn cứ để khách hàng quyết định lựa chọn thuê căn hộ hay không. Bởi vậy trước khi cho thuê căn hộ, chủ căn hộ cần phải sửa sang, bố trí lại nội ngoại thất để hình thức và tổng thể căn hộ luôn trong tình trạng tốt nhất.

Một căn hộ đẹp, không khuyết điểm sẽ dễ gây ấn tượng với khách hàng

Chủ căn hộ nên tân trang, sửa sang lại một số thứ như sửa chữa các vết rạn nứt tường, sơn lại tường, cửa sổ, cửa chính, ban công và bố trí các chậu cây cảnh ở ban công hoặc cửa sổ, cửa chính… Dĩ nhiên, nếu là căn hộ mới thì có thể bỏ qua bước sửa chữa, tân trang.

Đương nhiên, giá cho thuê căn hộ có nội thất sẽ cao hơn mong đợi. Vì vậy, việc trang bị sẵn các nội thất cơ bản như máy giặt, tủ lạnh, điều hòa, bếp, giường nệm…. là cần thiết. Do người đi thuê nhà thường không có nội thất bởi tài chính không có nhiều cũng như việc di chuyển nội thất cũng khá bất tiện.

Xem thêm: Kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê sinh lời cao

#3 Nghiên cứu xác định giá thuê phù hợp với từng loại căn hộ

Người cho thuê căn hộ cần định giá phù hợp để thu hút khách hàng.

Đưa ra một giá cả cho thuê căn hộ hợp lý sẽ giúp việc tìm kiếm khách hàng hiệu quả. Để có thể xác định giá cho thuê phù hợp, chủ căn hộ cho thuê cần dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Vị trí căn hộ nằm ở khu vực trung tâm sẽ có giá cao hơn khu vực ngoại thành, gần trường học sẽ cao hơn khu vực khác. Diện tích lớn hay bé, nhiều phòng hay ít phòng sẽ có mức giá cho thuê chênh lệch đáng kể. Giá thuê căn hộ cũ sẽ rẻ hơn so với căn hộ mới… Ngoài ra, chủ nhà cũng cần tham khảo thêm mức giá thị trường và khu vực lân cận để có thể đưa ra mức giá tốt nhất.

#4 Tìm kiếm khách hàng thông qua quảng cáo, môi giới

Để có thể cho thuê căn hộ được nhanh chóng, thuận lợi cần tìm kiếm được khách hàng có nhu cầu tại khu vực đó, thời điểm đó. Có thể tiếp cận khách hàng bằng việc quảng cáo qua các phương tiện internet như facebook, zalo, website chuyên về cho thuê bất động sản… Hoặc chủ căn hộ cũng có thể tiết kiệm thời gian, công sức tìm kiếm khách hàng thông qua các nhà môi giới. Đây được xem là kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả bởi họ có kinh nghiệm, mối quan hệ và hiểu biết về từng khu vực, giúp cho việc cho thuê căn hộ với mức giá tốt và nhanh chóng được dễ dàng.

#5 Chuẩn bị hợp đồng thuê kỹ càng

Hợp đồng cho thuê căn hộ là căn cứ pháp lý để bảo vệ quyền và lợi ích của các bên. Vì vậy, khi cho thuê căn hộ, chủ căn hộ cần thỏa thuận việc quy định các điều khoản chặt chẽ để hạn chế rắc rối không đáng có. Vì sau khi cho thuê, chủ căn hộ có thể sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro do khách hàng mang lại như việc nợ tiền thuê nhà, căn hộ bị xuống cấp nghiêm trọng, sử dụng căn hộ làm địa điểm thực hiện hành vi vi phạm pháp luật… Các nội dung về trách nhiệm và nghĩa vụ này cần được quy định chi tiết và rõ ràng.

#6 Xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng là yếu tố không thể bỏ qua đối với người cho thuê căn hộ.

Trong bất kể ngành nghề gì, tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng cũng không bao giờ là dư thừa. Chủ cho thuê căn hộ cũng nên tạo dựng mối quan hệ này thông qua các hành động quan tâm, hỏi han khách hàng thường xuyên để có thể giải quyết các vấn đề bất tiện mà khách hàng gặp phải, mang lại cảm giác thoải mái nhất cho khách hàng. Như vậy thì họ mới có thể yên tâm sử dụng căn hộ lâu dài.

Hoặc trong trường hợp họ chuyển đi vì lý do nào đó thì họ cũng sẽ sẵn sàng giới thiệu căn hộ của bạn đến những người họ quen biết.

Pihouse hy vọng với những bí quyết trên sẽ giúp cho bạn có thể nhanh chóng, thuận lợi tìm được khách hàng phù hợp để cho thuê căn hộ của mình

Chia sẻ
Facebook Zalo Đăng ký thông tin
Đăng Ký Nhận Thông Tin